Hàng ngày khi cánh cổng trường mở cũng là lúc các cô nuôi dưỡng trường mầm non Hoa phượng có mặt tại trường để thực hiện công việc của mình là nhận thực phẩm, sơ chế và chế biến những món ăn ngon, bổ dưỡng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt.
Từ khâu giao nhận thực phẩm với nhà cung cấp có đầy đủ các thành phần giao nhận, kiểm tra số lượng, chất lượng sản phẩm, cập nhật sổ kiểm thực 3 bước, ký kết sau khi giao nhận.
Đến khâu sơ chế thô, làm sạch, sơ chế tinh và đưa vào chế biến thực phẩm thành các món ăn theo thực đơn phù hợp với mùa, thay đổi theo tuần.
Cứ đến giờ ăn của trẻ, các cô nuôi dưỡng lại chuẩn bị thực phẩm phân chia theo từng lớp, giao nhận thức ăn tới giáo viên, có kiểm tra định lượng, giáo viên trao đổi trực tiếp với nhân viên nuôi dưỡng về chất lượng món ăn và phối hợp cùng nhau chăm sóc trẻ ăn, quan sát trẻ có ăn hết suất, ăn ngon miệng với món ăn hay không để kịp thời điều chỉnh cách chế biến món ăn cho phù hợp với sở thích của trẻ.
Nhìn món ăn mình nấu trẻ ăn ngon miệng, ăn hết suất, các cô trong lòng hân hoan niềm vui lấy đó là động lực luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ mỗi ngày dù không quản nhọc nhằn, mệt mỏi.
Mặc dù lương thấp, công việc vất vả nhưng các cô vẫn yêu nghề và hăng say làm việc. Thực đơn mỗi ngày được Ban giám hiệu và các cô nuôi dưỡng thay đổi đa dạng, phong phú từ hình thức trang trí, cách chế biến để thu hút trẻ.
Hành động tích cực của mỗi nhân viên nuôi dưỡng trong trường được phụ huynh ghi nhận đặt niềm tin, nơi gửi gắm những người con thân yêu của mình đến trường.